วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

แม่‘เก้า’โต้ให้ลูกพกถุงยาง แค่สอนให้รู้จักป้องกันตัวเอง

แม่‘เก้า’โต้ให้ลูกพกถุงยาง แค่สอนให้รู้จักป้องกันตัวเอง
จิรายุ ละอองมณี - คุณแม่
จิรายุ ละอองมณี - คุณแม่


เมื่อวันที่ 27 ก.ค. นักแสดงสุดฮอต ‘เก้า’จิรายุ ละอองมณี ควงคุณแม่ ‘ก้อย-วีระนุช’ มาอัดรายการ “เกมเนรมิต” ที่ มูนสตาร์สตูดิโอลาดพร้าว 80 พร้อมโต้ข่าวที่คุณแม่ให้หนุ่ม ‘เก้า’ พกถุงยางอนามัยติดตัวตลอดเวลา

โดยคุณแม่นักแสดงหนุ่ม กล่าวว่า ตนตั้งคำถามจริงๆ ว่า มีเด็กผู้ชาคนไหนได้แต่งงานกับผู้หญิงคนแรกในชีวิตบ้าง ในปัจจุบันสังคมมันเปลี่ยนไป

แต่ถ้าถามว่าราสอนหลานที่เป็นผู้หญิงให้รักนวลสงวนตัวหรือเปล่าเราก็สอน แล้วก็สอนลูกชายเราด้วย และด้วยความที่สังคมเปลี่ยนไปและเราก็ไม่ได้ตามเขาไปตลอด 24 ชั่วโมง ฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือ การให้ลูกป้องกันตัวเอง

คือ วันนี้เขายังไม่ได้พก แต่ถ้าใครได้ไปดูละครเรื่อง ‘น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์’ เราก็สอนให้ลูกป้องกันตัวเอง ไม่อย่างนั้นจุดจบของทุกคนคนคือบ้านพักฉุกเฉิน และก็ไม่มีใครอยากไปอยู่ตรงนั้น ที่เกิดอย่างนั้นขึ้นเพราะไม่ป้องกัน


เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเจตนาหลักคือสอนแต่ไม่ได้ส่งเสริมใช่ไหม แม่นักแสดงหนุ่ม ตอบ

ที่เป็นข่าวเพราะคำถามที่ถามว่า คุณแม่มีวิธีการดูแลน้องยังไงถ้าเกิดวันนึงน้องโตแล้ว ตนเลยบอกว่าสุดท้ายแล้วเมื่อถึงวัยที่น้องโตพอที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนหรือออกไปผับ เขาก็ต้องไปเรียนรู้ ตนเลยเปิดโอกาสให้เขารู้ ไม่อยากให้พลาดแต่ถ้าเขาไปจริงๆ ก็ต้องบอกเขา เรื่องของการสอนนั้นได้สอนมานานแล้วว่าให้มีความรับผิดชอบต่อตนเองและคนอื่นด้วย

ต่อข้อซักถามว่ารู้สึกอย่างไรกับข่าวที่ออกมา หนุ่ม ‘เก้า-จิรายุ’ ตอบว่า

ผมว่าถ้าเราได้ไปอยู่ตรงนั้นแล้วมันก็คงห้ามตัวเองไม่ได้หรอก ด้วยความที่เป็นวัยของเราด้วย

ก็ไม่ผิดหรอกถ้าจะทำอะไรแต่ถ้าป้องกันไว้ จะได้ไม่เกิดปัญหาตั้งครรภ์ หรือติดโรคต่างๆ อย่างผู้ชายไม่เท่าไหร่แต่ผู้หญิงนี้สิ


อยากฝากบอกคุณแม่ด้วยว่าบางทีก็อายที่จะแสดงความรักต่อแม่ แต่สิ่งที่แม่สอนผมเชื่อและจำ เวลาไปเจอสถานการณ์จริงๆ คำพูดแม่ก็จะก้องเข้ามาในหัวเลย มันมีผลนะสิ่งที่แม่สอนมาทุกอย่าง ยังไงเราก็ขอเป็นกำลังใจให้แม่ทุกคนแล้วกันครับ”เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ
เก้า จิรายุ

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โหวดแล้วคุณจะไม่โสด
14 กุมภาพันธ์ จำจนวันตาย
  โหวตให้หน่อยนะครับ...จุ๊บๆ